Tóm tắt phim CAPTAIN MARVEL – bước đệm an toàn cho siêu bom tấn ENDGAME

captain marvel the marvels social featured

Phim Captain Marvel (tựa Việt: Phim Đại Úy Marvel) là một bộ đặc biệt trong số những siêu phẩm riêng của làng phim Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Tập phim thứ 21 đánh dấu màn ra mắt của nữ siêu anh hùng Carol Danvers cũng là bước đệm trước thềm tập cuối cùng Avengers: Engame.

Đánh giá đầu tiên của phim Captain Marvel

Ngay từ đầu, Captain Marvel đã là phim “an toàn” với công thức quen thuộc như những tác phẩm khác của MCU. Người xem đủ hiểu được nguồn gốc năng lực hóa của nhân vật. Và nó sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong “Endgame” sắp tới. Như có thể đảm đương vị trí trách nhiệm khi Iron Man chính thức hết hợp đồng với MCU. Ngoài ra, phim còn giới thiệu được các chủng loài như Kree, Skrull hay giải quyết được những khúc mắc đang đặt ra trong chuỗi series, hoàn tất những chi tiết trong dòng thời gian MCU.

Tóm tắt phim CAPTAIN MARVEL

Tuy nhiên, cũng vì đây là bộ phim debut của Captain Marvel, nên không tránh khỏi việc phim Captain Marvel có cốt truyện đơn giản, dễ hiểu, dễ đoán, ít nút thắt (ngoại trừ một cú “twist” nhẹ giữa phim). Và theo quan điểm của riêng thuvienphim.net, vì vẫn liên tục lập lại “lối mòn” cũ, nên điều này không mang đến cho mình cảm giác quá thú vị, muốn xem khi theo dõi mạch phim. Đơn giản vì nội dung không thực sự nổi bật cho dù đã chỉnh sửa một số chi tiết lấy từ truyện tranh ra (nếu các bạn thường đọc comic của Marvel sẽ biết những chi tiết đó).

Tóm tắt nội dung phim Captain Marvel

Trước khi Marvel tham gia Nhiệm vụ

Từ thời cổ đại, người Cree và người Score đã chiến đấu trong một cuộc chiến lâu dài, được gọi là cuộc chiến Cree-Score. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, người Cree dần lấn át trong chiến tranh khiến số lượng người Skrew giảm mạnh.

Năm 1995, Vers thức dậy ở Hara, quê hương của Đế chế Kerry. Cô luôn gặp ác mộng về những vụ rơi máy bay và một người phụ nữ bị sát hại ngay trước mặt cô. Trí nhớ của cô ngừng lại ngay khi sức mạnh được thức tỉnh. Cô được Yon-Rogg – thủ lĩnh của Starforce huấn luyện và trở thành thành viên của đội. Mặc dù Yon-Rogg tin rằng cô ấy đã sẵn sàng, nhưng trí tuệ cao nhất trong trí thông minh nhân tạo – người quản lý Đế chế Kerry đã từ chối Marvel tham gia vào đội. Đây là nơi tay súng bắn tỉa Minerva và các thành viên phi hành đoàn khác cùng với những người đồng nghiệp Korath, Bron-Char và Atlas.

Tóm tắt phim CAPTAIN MARVEL

Nhiệm vụ của phi đội Starforce là giải cứu đặc vụ ngầm của Cree là Soh-Larr khỏi hành tinh Torfa bị người Skrulls chiếm đóng. Đội của đặc vụ ngầm Cree đã bị phục kích bởi Skrulls dưới sự chỉ huy của Tướng Talos. Vers đã tìm thấy Soh-Larr, nhưng sau đó phát hiện ra rằng đó là Talos đang cải trang. Cô bị bắt khi cả đội đã rút lui.

Ở đó, Talos tìm thấy trí nhớ bị xóa của cô và chiết xuất nó thành một viên pha lê. Sau đó, cô cố gắng chạy trốn và bị bốn người Skrew trong đó có tướng Talos truy đuổi. Trong cuộc rượt đuổi, máy bay của họ đã rơi xuống Trái đất ở Los Angeles.

Khi Marvel thi hành nhiệm vụ

Sự xuất hiện Marvel trên Trái đất đã thu hút sự chú ý của hai đặc vụ S.H.I.E.L.D. Nick Fury và Phil Coulson, những người đang điều tra vụ tấn công Skrull. Trong khi săn lùng Skrulls, Firth tìm thấy một mảnh pha lê chứa ký ức của cô. Talos, hiện đang cải trang thành Giám đốc S.H.I.E.L.D. Keller. Thuyết phục Fury gặp gỡ và cộng tác với Vers.

Trong khi làm việc với Fury, Vers phát hiện ra rằng Marvel là một cựu phi công của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và được cho là đã chết cách đây 6 năm sau cuộc thử nghiệm do Tiến sĩ Wendy Lawson tạo ra.

Người mà Cô ấy cho rằng đã nhìn thấy trong một cơn ác mộng và cô ấy nhớ lại có một người bạn – Maria Rambo, cũng là một cựu phi công. Cả hai bị Talos truy đuổi, bắt con ngỗng cưng già của Lawson và bay đến Orleans, Louisiana để gặp Lambeau. Khi Talos đến, Vers phát hiện ra rằng tên thật của anh ta là Carol Danvers. Talos nói rằng Skrulls đang tìm kiếm một ngôi nhà mới và trốn khỏi Starforce. 

Tóm tắt phim CAPTAIN MARVEL

Tiến sĩ Lawson, điệp viên hai mang của Kree, hoạt động dưới tên Mar-Vell, hiện đang giúp Skrulls ẩn náu bằng thiết bị của riêng họ. Talos phát lại đoạn phim hộp đen của Tiến sĩ Lawson, và Danvers nhớ lại những gì đã xảy ra: Yonrog và các lực lượng giữa các vì sao lên kế hoạch cho một vụ ám sát trong Marvel. 

Trí thông minh và sự nhanh nhẹn của Marvel 

Trước khi bị giết, cô ấy đã phá hủy thiết bị của mình. Trong cùng một vụ nổ, Carol Danvers vô tình hấp thụ năng lượng của nguồn năng lượng, nhưng lại bị mất trí nhớ. Yon-Rogg xuống trái đất để liên lạc với Danvers, nhưng anh ta nhận ra rằng đó là Skrull giả dạng và giết anh ta.

Cùng lúc đó, Danvers, Fury, Talos, Maria và Goose tìm thấy phòng thí nghiệm của Marvel trong không gian, và Talos được đoàn tụ với gia đình. Marvel phát hiện ra rằng nguồn năng lượng của cô là trong Cosmic Cube. Ngay sau đó cô gặp đội Star Force, nơi cô chạm trán với Trí thông minh tối cao và phá hủy thiết bị hạn chế sức mạnh của Marvel . 

Tóm tắt phim CAPTAIN MARVEL

Khi trận chiến nổ ra, Fury nhận ra rằng con ngỗng không phải là mèo, mà là Flecken, một loài ngoài hành tinh có khả năng nuốt chửng bất cứ thứ gì. Ngỗng nuốt khối Tesseract để bảo vệ nó. Danvers nhanh chóng đánh bại lực lượng giữa các vì sao, và Skrews trốn thoát được. Minerva cố gắng bắn hạ Quadjet, nhưng bị Rambeau tiêu diệt và giết chết. Yong Rogge yêu cầu Ronan giúp mang quân tiếp viện đến trái đất. Danvers nhanh chóng đánh bại đội quân của Ronan.. 

Cuộc chiến diễn ra tại Trái Đất

Ở Trái đất, Yong và Danvers đối đầu với nhau – Anh nhanh chóng bị đánh bại và bắn trả Hala, cảnh báo cô rằng anh sẽ trở lại. Cuối trận, Fury bị con ngỗng đánh mất đôi mắt. Danvers và Score đang tìm kiếm một ngôi nhà mới. Trước khi rời khỏi trái đất, cô đã đưa cho Fury một máy truyền tin khẩn cấp. Đặc vụ Coulson và Fury trở về Los Angeles sau khi tìm thấy một tháp pháo mới, Fury quyết định đặt tên trụ sở là “Avenger” theo tên của Danfoss.

Trong chuỗi tạm thời năm 2018, Danvers đi đến trụ sở chính của Argenfurth. Ở đó, cô gặp Bruce Banner, Steve Rogers, Natasha Romanoff và James Rhodes, và họ phát hiện ra rằng máy phát của Nick Fury đã được kích hoạt sau vụ việc. Sự kiện Infinity War. [N 1] [N 2] Cảnh kết thúc là một cảnh đen tối hào nhoáng vào năm 1995. Goose nhổ Tesseract lên bàn của Fury.

Top 5 bộ phim Marvel sẽ ra mắt năm 2021 và 2022

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *